Những công việc bạn làm ở nhà vẫn có thể kiếm được tiền

Người dịch giả có thể làm cho một công ty dịch thuật hoặc dịch tự do theo các hợp đồng dịch sách, bài báo, website hay blog.
6-translator-8morning-768x438
Với sự phát triển của internet một loạt các công việc mới được tạo ra mà bạn chỉ cần có kết nối internet là có thể thực hiện. Từ Email marketing đến dịch thuật, hẳn là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có nhiều việc bạn có thể làm ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.
Email marketer

Người làm email marketer có nhiệm vụ sáng tạo và thiết kế ra các chiến dịch quảng cáo qua email, quản lý danh sách địa chỉ email của khách hàng tiềm năng cho công ty hoặc cho khách hàng. Người là email marketer có thể làm việc cho một công ty hoặc cho nhiều công ty, tổ chức khách nhau theo hình thức làm freelance.

Người làm email marketer phải có kiến thức về marketing hoặc PR thêm vào đó họ phải có kỹ năng giao tiếp và thành thạo sử dụng web và các thiết kế đồ họa.

Bạn có thể xem thêm một số công việc về marketing tại đây.
Video quảng cáo

Nếu bạn có kiến thức về làm phim và muốn di chuyển và làm việc ở nhiều địa điểm khách nhau thì làm video quảng cáo rất thích hợp cho bạn. Video ngày cảng trở nên phổ biến trong thời đại số ngày nay và rất nhiều các công ty sử dụng video để quảng cáo cho sản phẩm của họ qua Youtube, Vimeo và thậm chí Facebook hay Instagram.

Thêm vào đó, mỗi video quảng cáo có thể phải quay ở rất nhiều địa điểm khác nhau, đó là công việc lý tưởng cho bạn nào thích công việc năng động di chuyển thừ thành phố này sang thành phố khác hoặc thậm chí sang quốc gia khác.
Cây viết tự do

Từ copywriting đến viết content marketing cho đến ghost writing (người ẩn danh viết sách, viết blog,…theo yêu cầu khách hàng),…đó là những cơ hội rất phong phú cho những người yêu thích câu chữ và muốn làm việc tự do.

Có thể hơi khó để có những hợp đồng dài hạn nhưng một khi bạn biết cách khai thác nguồn lực từ cánh tay phải của bạn và tích lũy kinh nghiệm ấn tượng cho CV, portfolio thì đây là công việc tốt để làm việc ở xa hay làm ở nhà.

Đây là một blog ví dụ rất hay bạn nên tham khảo.

Thiết kế web, đồ họa

Hiện nay có rất người có thể phát triển sự nghiệp được bằng công việc thiết kế website, thiết kế đồ họa cho một công ty hoặc cho các công ty, tổ chức khách hàng. Mặc dù, trước đó bạn cần đầu tư một khoảng thời gian khá dài để có kiến thức về thiết kế web, đồ họa nhưng bạn có thể không cần đến một lớp học nào mà thay vào đó có thể học thiết kế đồ họa online.

Thêm vào đó, ngày nay công ty nào cũng cần có ít nhất một website vì vậy cơ hội cho công việc này là rất dồi dào.

Bạn có thể vào đây để tìm kiếm các cơ hội công việc thiết kế.
Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ bạn có thể lựa chọn công việc dịch thuật. Rất nhiều người làm công việc dịch thuật có thể làm ở nhà hoặc bất cứ đâu có internet.

Người dịch giả có thể làm cho một công ty dịch thuật hoặc dịch tự do theo các hợp đồng dịch sách, bài báo, website hay blog.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *