Nếu định làm Marketing thì nên học thêm thiết kế

Không cần thiết phải quá siêu như designer chính hiệu nhưng việc biết một chút về màu sắc bố cục cũng như cách dùng các tools cơ bản như Photoshop sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn cho công việc đấy.
900x603_2-627x420
Mình trước đây cứ giữ quan điểm là “Không cần học nhiều, chỉ cần tập trung vào giỏi một thứ là được. Các thứ khác không giỏi thì sẽ nhờ người giỏi hơn.” Quan điểm đấy được mình áp dụng triệt để vào quá trình học Marketing Truyền Thông của bản thân. Mình tập trung học về lý thuyết, cách sáng tạo, quản lý event, lên kế hoạch các kiểu, chứ nhất quyết không học thêm về design vì sợ biết thêm tí thiết kế lại rước thêm việc vào người. Quan điểm đấy chắc vẫn đúng nếu mình không đi làm thực tế.

Thực tế đi làm rồi bắt mình phải xem xét lại quan điểm. Các công ty mình làm đến thời điểm này thường là các công ty vừa và nhỏ, vậy nên thường phòng Marketing rất bé và ít người – thậm chí có khi có mỗi một mình mình làm Marketing thôi. Khi làm Marketing mà quy mô nhỏ như vậy thì sướng nhất là hoàn toàn được triển khai kế hoạch theo ý mình, không phải thông qua nhiều khâu xét duyệt lằng nhằng. Nhưng khổ nhất là lúc đụng đến kĩ năng nào mà mình không biết tí gì thì lại phải chạy vạy đi nhờ cậy, hỏi han, rất mất thời gian.

Nhớ có đợt mình làm ở Trung tâm tiếng Anh, sếp giao thiết kế gấp thêm 100 cái voucher để mai đến trường cấp 3 phân phát. Mình tìm được trên Google một mẫu rất hay ho, trông cực kì đẹp nhưng xong rồi bí! Vì không biết dùng Photoshop để sửa cái mẫu đấy. May mà nhờ mỏi mồm cả ngày cũng có đứa bạn làm hộ. Công việc rất dễ, nó làm 5 phút là xong, nhưng mình vẫn cảm thấy phiền vì tự tay không làm được cái đơn giản thế. Thế là quyết định đi học thêm một khoá Thiết kế sáng tạo.

Mình đoán là nhiều bạn làm Marketing hoặc có thể làm nghề khác mà đang cần thiết kế đơn giản cũng rơi vào vấn đề hiện tại như mình bây giờ. Thế nên bài viết này mình giới thiệu cho các bạn một số khoá học thiết kế xịn mà mình từ học để các bạn tham khảo nhé. Các khoá đều mất phí cả đấy, phí cao đi đôi với chất lượng cao, mình quan điểm thế.

(Các bạn click vào tiêu đề để xem trực tiếp thông tin các khoá nhé).
1. Adobe Photoshop Elements 13 & 14 Mastery Course

Hình thức học: Online | Học phí: $150 ~ 3 triệu rưỡi

Thời gian học: Lúc nào cũng được

Đây là lớp học Photoshop dành cho bạn mới bắt đầu rất hay đó Udemy tổ chức. Học phí tuy có hơi cao nhưng với lượng video bài giảng lên đến tận 237 bài, hơn 30 giờ học cộng với việc được hỗ trợ.

photoshop1-8morning-637x420
2. Kick Ads Design – Thiết kế cho quảng cáo bán hàng

Hình thức học: Tại lớp tại Hà Nội | Học phí: 99$ ~ 2 triệu 2 (có discount)

Thời gian học: Khai giảng gần nhất vào 24 và 25/10, học 9 buổi

Khoá học thiết kế ở nhan nhản khắp nơi. Nhưng học kĩ thuật chưa bao giờ là đủ. Bạn học thiết kế để làm gì khi mà tư duy Marketing và Quảng cáo không có? Khi mà ý tưởng thì nghèo nàn hoặc thậm chí là chẳng bao giờ đến? Thế nên mình thấy bạn nào vừa muốn học về thiết kế (Photoshop) vừa muốn nắm được các bước làm quảng cáo chuẩn, sáng tạo và bài bản thì đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Hiện lớp mới chỉ có ở Hà Nội thôi.

cover-web-2-672x420
3. Graphic Design – Coursera & University of Colorado Boulder

Hình thức học: Offline | Học phí: 284$ ~ 6 triệu rưỡi

Thời gian học: Khai giảng trong tháng 10/2016

Bạn nào đã học hoặc tìm hiểu về các chương trình học trên Coursera thì sẽ biết cái hay của các khoá trên trang này là có Certificate sau khoá học. Do các chương trình ở Coursera đều được lên giáo trình và giảng dạy bởi các trường đại học xịn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng (đương nhiên giá sẽ cao hơn). Ví dụ với khoá Graphic Design này được giảng bởi giáo sư David Underwood của University of Colorado Boulder. Khoá này bạn sẽ được học chuyên sâu về các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, InDesign các thứ.

photoshop2-8morning-692x420

Nói chung, với kinh nghiệm cá nhân làm founder start-up và làm marketing cho các công ty tại Việt Nam, mình khuyên các bạn có hướng giống mình nên tìm hiểu thêm một chút về thiết kế. Không cần thiết phải quá siêu như designer chính hiệu nhưng việc biết một chút về màu sắc bố cục cũng như cách dùng các tools cơ bản như Photoshop sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn cho công việc đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *