Evernote đã thay đổi cách bạn nghĩ về phần mềm ghi chú

Các bạn có thể thêm tags hoặc viết thêm ghi chú ngoài lề (“Add remark”) cho những gì mình lưu để sau này dễ quản lý nhé.
evernote-8morning-560x420
Bạn đang lướt web thì thấy một job posting hay và muốn screenshot lại để apply? Bạn đang đi học quân sự không có wifi thì tự nhiên nảy ra ý tưởng cho bài luận sắp tới nhưng không mang giấy bút? Bạn muốn highlight vài ý hay trên mạng và ghi chú thêm phân tích của mình nhưng không biết làm sao? sẽ giúp bạn với tất cả những điều này. Vậy làm sao tận dụng để quản lý ghi chú của mình một cách hiệu quả nhất?
?

Evernote là ứng dụng dùng để ghi chú và sắp xếp ý tưởng. Evernote luôn luôn đồng bộ dữ liệu trên máy tính và các thiết bị di động để bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
Các tính năng của Evernote?
Step 1: Tạo account trên Evernote

Các bạn vào www.evernote.com và kéo xuống gần cuối trang sẽ thấy chỗ sign up như sau:

signup-8morning-1-768x432

Các bạn tạo nhanh tài khoản Evernote bằng cách điền email và password của mình vào, xong ấn “Sign up for free” là hoàn tất nhé.
Step 2: Các tính năng cơ bản của Evernote

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể bắt đầu viết note. Mình sẽ giới thiệu các tính năng chính của Evernote sau đây:

main-page-8morning-768x432
Step 3: Cài đặt Evernote Web Clipper extension

Evernote Web Clipper là một extension trên web browser rất tiện ích mà mình dùng thường, và đây cũng là ưu điểm vượt trội để mình chọn Evernote thay vì bất kì tiện ích ghi note nào khác như là Google Keep. Các bạn ấn vào hamburger icon ở góc phải trên cùng của trình duyệt.

Sau đó ấn vào “Settings” và chọn “Extensions” ở góc trái phía trên màn hình.

Bạn kéo xuống cuối trang và chọn “Get more extensions”.

extension-setup-2-8morning-768x432

Bạn ấn vào khung search ở góc trái phía trên màn hình và gõ “Evernote Web Clipper” sau đó Enter:

extension-market-8morning-768x432

Sau khi kiếm ra extension này rồi thì bạn chọn “Add To Chrome” ở phía bên phải. Thế là bạn đã hoàn tất việc cài đặt extension. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách dùng nhé.
Step 4: Cách dùng extension Evernote Web Clipper
Các lưu giữ một trang web trong Evernote

Ví dụ bạn đang lướt 8morning thì thấy bài “Các bước chọn ngành và chọn trường” hay quá muốn lưu lại trong note sau này đọc đi đọc lại, hoặc đọc được trên tablet hay điện thoại thì rất đơn giản, bạn chỉ cần làm thế này:

Đầu tiên bạn ấn vào kí hiệu con voi của Evernote ở trên thanh toolbar:

evernote-webclip12-8morning-768x432

Sau đó bạn chọn “Save” và thế là hoàn tất. Bây giờ bạn có thể đọc bài này từ Evernote của mình.

evernote-webclip11-8morning-768x432
Cách lưu giữ screenshots:

Nếu các bạn không muốn lưu nguyên bài mà chỉ muốn screenshot một phần ngắn trong cả bài thì có cả chức năng screenshot + ghi chú luôn. Bạn cũng ấn vào kí hiệu con voi, xong chọn “Screenshot” và kéo thả để screenshot phần bạn muốn giữ.

Sau khi screenshot thì Evernote có chức năng cho bạn ghi chú screenshot trước khi lưu nó vào note nữa. Ở đây có nhiều chức năng như highlight (ấn vào chữ “a”).

evernote-webclip9-8morning-768x432
Lưu trang web dưới dạng bookmark:

Nếu bạn thích lưu dưới dạng bookmark để gọn gàng hơn, sau này truy cập lại thì có thể chọn lưu dưới dạng “Bookmark” sau đó ấn Save là link trang này sẽ được lưu trong note của bạn.

Các bạn có thể thêm tags hoặc viết thêm ghi chú ngoài lề (“Add remark”) cho những gì mình lưu để sau này dễ quản lý nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *