Cách sắp xếp thời gian biểu với Google Calendar

Chỉ cần một ứng dụng có thể giúp bạn quản lý công việc và các kế hoạch của mình mọi lúc, mọi nơi lại hoàn toàn miễn phí. Hãy làm chủ thời gian biểu của bạn với nhé!
Các bạn chắc hẳn có nhiều việc phải hoàn thành ở trường lớp, nơi làm việc, ở nhà và còn cả những kế hoạch cá nhân nữa nhỉ? Để giải quyết tất cả những việc làm trong ngày và có thời gian để thư giãn cho bản thân, bạn cần lên kế hoạch cho tất cả những việc ấy.

Để làm được điều này, bạn cần một công cụ hỗ trợ bạn lên lịch hết tất cả những việc cần làm. Không những thế, công cụ này còn phải nhắc nhở bạn thời gian nào dành cho việc gì nữa.

Hãy để Google Calendar giúp bạn sắp xếp thời gian biểu! Với Google Calendar, bạn sẽ có một thư kí điện tử cho riêng mình.
1. ?

Google Calendar là công cụ giúp bạn quản lý thời gian biểu của mình mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần đăng nhập vào một tài khoản Google (Gmail) trên bất kì một thiết bị nào, tất cả những công việc cần làm sẽ được lưu trữ và đồng bộ trên tất cả các thiết bị đó.

Bạn có thể truy cập Google Calendar tại đây: https://www.google.com/calendar?
2. Tạo sự kiện trên Google Calendar
tao-su-kien-tren-google-calendar-8morning-768x508
Giao diện Google Calendar

Google Calendar có chế độ hiển thị cho ngày, tuần, tháng và tổng kết những việc cần làm (lịch biểu/agenda) để bạn tiện theo dõi thời gian biểu của mình.
Khi muốn lưu một công việc nào vào lịch, bạn chỉ cần nhấp vào thời gian mong muốn (thứ mấy, lúc mấy giờ). Sau đó, nhấn vào ô Edit Event (chỉnh sửa sự kiện) để chỉnh sửa lại thời gian, thêm ghi chú, đổi màu theo tính chất công việc,…
tao-su-kien-google-calendar-2-8morning-768x432
Nhấn vào khung thời gian mong muốn để tạo sự kiện

Sau đó, giao diện để chỉnh sửa sự kiện sẽ hiện ra. Bạn có thể điều chỉnh giờ, địa điểm, cài đặt thời gian để lịch thông báo công việc cho bạn. Một điều cần lưu ý là bất cứ ai có gmail của bạn đều có thể xem được lịch của bạn. Vì thế, hãy chú ý điều chỉnh chế độ hiển thị đối với những người khác để đảm bảo tính riêng tư nhé.
chinh-sua-su-kien-google-calendar-8morning-768x481
Chỉnh sửa sự kiện trên Google Calendar
3. Mời bạn bè tham gia cùng bạn

Đây là một tính năng rất tiện lợi của Google Calendar vì bạn có thể giúp những người khác ghi nhớ lịch công việc cùng với bạn. Ở phía bên phải của màn hình có mục Add guests. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là nhập tên hoặc email của người bạn muốn chia sẻ.

Sau đó nhấn chọn gửi lời mời đến họ. Người được chia sẻ sự kiện sẽ có ba lựa chọn là Yes/No/Maybe. Cho dù họ có phản hồi với lời mời như thế nào đi nữa, sự kiện/công việc đó đã tự động được lưu trong lịch của họ và sẽ thông báo cho họ cùng thời gian như khi lịch thông báo cho bạn.

Tinh năng này rất hữu ích khi bạn làm việc trong nhóm. Khi đó, cả nhóm của bạn đều theo dõi được tiến độ làm việc mà không bỏ sót bất cứ điều gì.
moi-ban-tham-gia-google-calendar-8morning-768x444
Mời người khác theo dõi công việc cùng bạn
4. Khả năng truy cập Offline

Một điều tiện lợi nữa của ứng dụng này chính là khả năng truy cập Offline. Đừng lo lắng khi bạn không thể vào được Internet. Một khi bạn đã lưu công việc vào lịch, bạn luôn nhận được thông báo ở bất cứ đâu mà không sợ bị chậm trễ hay thiếu sót bất cứ việc gì.

Chỉ cần một ứng dụng có thể giúp bạn quản lý công việc và các kế hoạch của mình mọi lúc, mọi nơi lại hoàn toàn miễn phí. Hãy làm chủ thời gian biểu của bạn với Google Calendar nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *